HUGGER RED แรงจริง ประหยัดจริง ได้ผลจริง
H-250 ปกป้องทันที ที่สตาร์ท
HUGGER H-40 นักบิดไม่ผิดหวัง
The best power of protection

น้ำยาหล่อเย็น HUGGER สูตรเข้มข้น จาก Germany

น้ำยาหล่อเย็น HUGGER สูตรเข้มข้น จาก Germany

 

ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ HUGGER น้ำยาหม้อน้ำ หรือน้ำยาหล่อเย็น เนื้อสีบลู HUGGER SUPPER COOLANT สูตรเข้มข้นมีส่วนผสมของ Ethylene Glycol จาก Germany  ช่วยระบายความร้อนส่วนเกินจากการเผาใหม้ของเครื่องยนต์ เพราะการเผาไหม้เชื้อเพลิงแต่ละครั้ง จะมีอุณหภูมิสูงมาก ความร้อนที่เกิดขึ้นจะต้องน้ำยาหล่อเย็นเป็นตัวนำพาความร้อนส่วนเกินนี้ มาลดอุณหภูมิลงที่บริเวณรังผึ้งหม้อน้ำโดยมีพัดลมหม้อน้ำเป็นตัวช่วยให้เย็นลง และวนกลับไปรับความร้อนในเครื่องยนต์อีกครั้ง ทั้งนี้น้ำยาหล่อเย็นจะหมุนวนโดยการสร้างแรงผลักโดยปั๊มน้ำ โดยมีวาล์วน้ำคอยปิด-เปิดควบคุมการไหลของน้ำเพื่อให้อุณหภูมิของเครื่องอยู่ในจุดที่เหมาะสมกับการทำงานHUGGER SUPER COOLANTจึงทำหน้าที่นี้ได้ดีที่สุด

คิดใหม่..ทำใหม่ให้เครื่องยนต์..ดูแลหม้อน้ำใหม่ยังไม่สายกับความเข้าใจผิดๆคิดว่าหม้อน้ำใช้แค่น้ำเปล่าเติมก็ได้ อย่าใช้น้ำเปล่าเติมลงในหม้อน้ำเด็ดขาด เพราะการใช้น้ำเปล่าเติมหม้อน้ำนั้นมีแต่ผลเสียตามมา ชิ้นส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ระบบหล่อเย็น หรือระบบระบายความร้อนหม้อน้ำ เช่น รังผึ้งหม้อน้ำ วาล์วน้ำ ปั๊มน้ำ ท่อทางต่างๆ เสื้อสูบ ปลอกสูบ ออยคูลเลอร์ ส่วนใหญ่ทำมาจากวัสดุประเภท เหล็ก เหล็กหล่อ (cast iron) หรืออลูมิเนียม (Aluminum) ดังนั้น เราจึงจำเป็นต้องป้องกันไม่ให้โลหะเหล่านี้ ถูกกัดกร่อน หรือผุกร่อน โดยการใช้ใช้น้ำยาหม้อน้ำหรือน้ำยาหล่อเย็น coolant คุณภาพดีจึงมีความจำเป็นต่อการดูแลรักษาชิ้นส่วนต่างๆ ซึ่งน้ำยาหม้อน้ำ coolant จะมีส่วนผสมของสารป้องกันการกัดกร่อน (Corrosion Inhibitor) รวมอยู่ด้วย หม้อน้ำที่ใช้น้ำยาหล่อเย็น coolant อยู่ตลอดเวลาจึงมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และส่งผลดีต่อระบบเครื่องยนต์ รู้อย่างนี้แล้วท่านยังจะใช้แค่ น้ำเปล่าเติมหม้อน้ำอยู่ไหม

ขั้นตอนการเปลี่ยนถ่ายน้ำยาหล่อเย็นที่ถูกต้องมีดังนี้

1) ถ่ายน้ำยาหล่อเย็นเดิมในเครื่องยนต์ออก ข้อควรระวังคือ รถบางรุ่นต้องถ่ายน้ำยาออก ทั้งในส่วนของรังผึ้งหม้อน้ำและภายในเสื้อสูบ ในบางครั้งเรามักจะถ่ายน้ำยาเก่าออกเฉพาะบริเวณรังผึ้ง แต่ไม่ถ่ายน้ำยาบริเวณเสื้อสูบที่อยู่ในเครื่องยนต์ออก ทำให้ถ่ายน้ำยาไม่หมด ส่งผลเสียต่อน้ำยาหล่อเย็นใหม่ ที่เติมเข้าไป และข้อควรระวังคือ น้ำยาหล่อเย็นส่วนใหญ่ จะเป็นของเหลวที่มีพิษต่อรางกาย จากสารเอทธิลีนไกลคอล ดังนั้น เวลาทิ้งจึงควรระมัดระวัง

2) ทุกๆ ครั้งที่มีการเปลี่ยนน้ำยาหล่อเย็นใหม่ แนะนำให้มีการล้างระบบหล่อเย็น หม้อน้ำหรือรังผึ้ง ปั้มน้ำ ด้วยน้ำสะอาด (โดยส่วนใหญ่น้ำที่ใช้น้ำจะเป็นน้ำบริสุทธิ์ หรือ น้ำกลั่นโดยภายหลังจากเติมน้ำสะอาดแล้ว (หลังเปลี่ยนถ่ายน้ำยาเก่าออกจนหมด) เดินเครื่องยนต์รอบเบาจนกระทั่งวาลว์น้ำเปิด รอประมาณ 5-10 นาที ค่อยถ่ายน้ำที่ใช้ล้างออก  ในกรณีที่น้ำสกปรก มีคราบตะกรันหรือสนิม อาจต้องล้างมากกว่า 1 ครั้ง จนกว่าน้ำที่ใช้ล้างหลังถ่ายออกจะมีสิ่งปนเปื้อนออกมาน้อย หรือไม่มีเลย อาจสามารถสังเกตุจากสีของน้ำได้

3) เติมน้ำยาหล่อเย็นเข้าไประบบ ตามปริมาณที่แต่ละเครื่องยนต์ได้บอกไว้ โดยให้สังเกตว่าหลังจากเดินเครื่องรอบเบาแล้ว ระดับน้ำในถังพักน้ำ ควรอยู่กึ่งกลางระหว่าง min กับ max ถ้าระดับน้ำยาหล่อเย็นอยู่ต่ำกว่า min ให้เติมน้ำยาหล่อเย็นเพิ่ม เพื่อให้อยู่ในระดับตามที่กำหนด

 
คุณสมบัติ: HUGGER SUPPER COOLANT

*ช่วยลดความร้อน และป้องกันสนิม มีสารยับยั้งการกัดกร่อนทั้งระบบอย่างดีเยี่ยม

*ป้องกันระบบหล่อเย็น จากความเย็นจัด ร้อนจัด

*ป้องกันการเกิด OVER - HEAT และควบคุมอุณหภูมิให้เป็นปกติ

*เพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้กับระบบหล่อเย็น

*ยืดอายุให้ชิ้นส่วนของระบบ รังผึ้ง หม้อน้ำ วาล์วน้ำ ปั๊มน้ำ ท่อทางต่างๆ เสื้อสูบปลอกสูบ ออยคูลเลอร์

*ส่งผลให้เครื่องยนต์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

*ใช้ได้กับรถยนต์ทุกรุ่น ทุกประเภท

อัตราการใช้งาน: ผสมกับน้ำในระบบระบายความร้อนรถยนต์ 6-8 ลิตร/ 1 ขวด (1000 ml.)

ราคา 890 .- บาท  

ติดต่อทางไลน์คลิก line.me/ti/p/~huggerthai

 


 ความคิดเห็น